3 Tiêu chí lựa chọn nhà thầu thiết kế nội thất uy tín bạn nên biết

3 Tiêu chí lựa chọn nhà thầu thiết kế nội thất uy tín bạn nên biết

3 Tiêu chí lựa chọn nhà thầu thiết kế nội thất uy tín bạn nên biết

3 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN NHÀ THẦU THIẾT KẾ NỘI THẤT UY TÍN BẠN NÊN BIẾT

Thiết kế nội thất uy tín là tiêu chí đầu tiên mà bất kì ai cũng quan tâm khi tiến hành lựa chọn nhà thầu cho mình. Thế nhưng việc lựa chọn nhà thầu sao cho vừa đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ vừa chuẩn tiến độ hoàn thành là một điều không dễ dàng. ViK Decor sẽ giúp bạn đưa ra các tiêu chí lựa chọn nhà thầu trang trí nội thất cũng như giúp bạn đưa ra quyết định có nên thuê thiết kế nội thất từ một nhà thầu bên ngoài nào đó hay không.

1. Thiết kế nội thất là gì?

 

Thiết kế nội thất là gì
Thiết kế nội thất là gì

Hiện nay, thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất nhà nói riêng ở Việt Nam khá phổ biến. Việc trang trí nội thất được xem là bộ môn được giảng dạy ở nhiều trường đại học khác nhau ở trong và ngoài nước. Qua đó ta thấy được tính thẩm mỹ, sáng tạo, thoải mái được con người đánh giá rất cao và xem trọng.

 

Thiết kế nội thất là việc thể hiện sự sáng tạo, tính thẩm mỹ và tư duy lên không gian của khối kiến trúc. Nhằm tối ưu hóa giá trị thẩm mỹ, thỏa mãn nhu cầu sống, tạo thuận lợi, tiện nghi, phân khu chức năng tạo tính hài hòa về mặt ánh sáng, màu sắc, vật trang trí,… với phạm vi bên trong không gian căn nhà. 

 

2. Ứng dụng thiết kế nội thất 

Ứng dụng thiết kế nội thất
Ứng dụng thiết kế nội thất

 

Không khó để bắt gặp những không gian được trang trí đẹp mắt trong cuộc sống hằng ngày với nhiều phong cách và cách bố trí khác nhau. Thông thường người ta thường thiết kế nội thất cho không gian:
 

+ Thiết kế nội thất nhà ở như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, phòng đọc sách,...

 

+ Thiết kế nội thất tại cơ sở kinh doanh như cửa hàng, nhà hàng, khách sạn, quán cafe,…

 

+ Thiết kế nội thất nơi làm việc như văn phòng, phòng họp,...

 

3. Tại sao phải thuê thiết kế nội thất trọn gói?

 

Tại sao phải thuê thiết kế nội thất

 

Thiết kế nội thất trọn gói cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm để biết một đơn vị thiết kế nội thất uy tín hay không. 

Thông thường, những đơn vị có thể thực hiện thi công thiết kế nội thất trọn gói thường sẽ là những đơn vị có uy tín, kinh nghiệm và quy trình của họ đã được chuẩn hóa đồng bộ. 

 

Đương nhiên, sẽ vẫn có những yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi chọn những gói thi công trọn gói như:

+ Hay có chi phí phát sinh

+ Giới hạn trong thiết kế phác thảo

+ Chi phí thực tế không giống như quảng cáo

+ Bị cắt bớt nguyên vật liệu trong quá trình xây dựng

 Vì vậy, nếu bạn muốn biết một đơn vị thiết kế nội thất uy tín hay không, thì bạn có thể cân nhắc những yếu tố trên, mà cụ thể là những gói dịch vụ thiết kế thi công trọn gói của các nhà thầu. 

 

4. Các tiêu chí thiết kế nội thất uy tín của một nhà thầu

 

Đảm bảo tiến độ: Điều quan trọng trong việc thi công là đảm bảo về mặt thời gian hợp lý với khách hàng. Nếu thời gian thiết kế quá lâu sẽ làm chậm tiến độ thi công, tốn nhiều chi phí khác cho chủ nhân hoặc việc thi công vượt quá thời gian xây dựng sẽ làm trễ tiến độ hoàn thành dự án gây ra nhiều áp lực khác. 

 

Kế hoạch rõ ràng: Một mẫu thiết kế nội thất rõ ràng phải có kế hoạch chi tiết, ghi rõ thời gian thi công, xác định phong cách thiết kế từ đó lên ý tưởng cho việc lựa chọn nguyên liệu, màu sắc, ánh sáng phù hợp với không gian khách hàng yêu cầu. 

Điểm hình như thiết kế nội thất nhà với nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng đọc sách,… phải đảm bảo các bước thực hiện theo trình tự phù hợp với căn nhà nên thi công ở đâu trước, lựa chọn gam màu và thiết bị điện như thế nào cho phù hợp với diện tích bên trong. Lựa chọn vật trang trí với chất liệu gì phù hợp với không gian.

 

Giá cả và sự cam kết: Bạn không nên đưa yếu tố giá cả làm nhân tố tiên quyết để lựa chọn nhà thầu thiết kế nội thất cho bạn. Điều đó dễ dẫn đến các sai lầm trong công tác và cả giai đoạn triển khai. Chính vì thế chúng ta không nên lựa chọn nhà thầu với mức giá quá rẻ mà phải lựa chọn nhà thầu đưa ra mức giá thích hợp và đảm bảo sự cam kết và uy tín cho thời gian thiết kế và kế hoạch thực hiện thi công nội thất. Các nhà thầu sẽ đưa ra sự lựa chọn sáng suốt với mức giá phù hợp với vật liệu, cấu trúc, diện tích tổng thể, ... ứng với chất lượng.

 

Trên đây là 3 tiêu chí mà ViK Decor đưa ra giúp bạn lựa chọn một nhà thầu uy tín - chất lượng - chuyên nghiệp. Nếu bạn còn đang bâng khuâng, tìm hiểu nhà thầu uy tín hãy liên hệ ngay với chúng tôi.  

Thiết kế nội thất uy tín ViK Decor luôn tiên phong đi đầu trong việc phát triển chuỗi dịch vụ khép kín mang lại không gian nội thất với hiệu quả tối ưu nhất cho chủ nhân, nhà đầu tư người sở hữu trực tiếp dịch vụ. 

 

Thông tin liên hệ:

ViK DECOR 

Thiết kế nội thất - Cho thuê du lịch nghỉ dưỡng

Địa chỉ: Lầu 3, 80 Huyền Trân Công Chúa, Phường 8, Thành Phố Vũng Tàu

Email: info@giaiphapnhaxanh.com

Phone: 0932 099 907 - 0899 656 679

 
Chia sẻ: